Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Hội chứng cao ốc và cách phòng chống

Rất có thể các bạn đang bị thiếu ôxy trầm trọng. Thiếu ôxy làm xuất hiện các triệu chứng: nhức đầu; bức xúc ở mặt, mũi, họng; chóng mặt buồn nôn; mệt mỏi và ngủ gật; mất tập trung, dễ bị kích động, dễ cáu gắt; khô da, ngứa và nổi ban ở da, làn da chóng nhăn nheo, già trước tuổi.

Những người sống trong các chung cư cao tầng, những căn hộ có môi trường xung quanh ô nhiễm và đặc biệt, những người làm công việc công sở dễ mắc các triệu chứng trên.

Tham khảo: viên dấm đen của nhật

Hiện tượng đó còn gọi là hội chứng cao ốc. Nguyên nhân dẫn đến thiếu ôxy là do các tòa nhà cao tầng chứa nhiều khí độc hại từ nhiều nguồn khác nhau như: khói thuốc, sơn tường, thảm sàn nhà, hóa chất xịt thơm, các máy văn phòng...Các vật dụng đó sản xuất ra các khí độc hại CO2, radon... và các chất hữu cơ bay hơi VOC gây nguy cơ mắc các bệnh hô hấp. Ngoài ra, những vũng nước đọng trong ống thông khí, trần nhà, thảm... là điều kiện cho nấm mốc phát triển. Để tránh tình trạng này, tốt nhất nhà cửa và công sở cần phải thoáng khí và làm sạch các tác nhân gây ô nhiễm. Nên hạn chế dùng điều hòa nhiệt độ và nên mở cửa để không khí thoáng, sạch vào phòng.

Bạn nên đọc: vien thuoc trang da

Xem thêm: sim 0988 gia re

Theo BS. Thanh Phương

Sức khoẻ & Đời sống

Tag :bệnh hô hấp, điều hòa nhiệt độ

Nguồn: mua thuốc mọc lông mày ở đâu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét