Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Nguyên do và mẹo vàng khắc phục đau khớp hiệu nghiệm

Những cơn đau khớp khiến cho quý bà mệt mỏi, khó chịu và không tập trung đối với hoạt động lao động và học tập. Vậy nguồn gốc đau khớp là do đâu và cách khắc phục đau khớp là gì?

 Các nguyên do gây đau khớp 

Khớp là điểm kết nối giữa các xương. Nó được sản xuất ra để hỗ trợ cơ học và giúp cơ thể vận động. Tuy nhiên, khi vào một vài ngày trời lạnh, có không ít người, đặc biệt là người già thường bị đau khớp.

Vậy nguyên nhân gây đau khớp là do đâu? Khớp hoạt động nhờ việc thẩm thấu máu từ các mạch máu. Vào màu lạnh, độ ẩm làm tăng, các mạch máu bị co lại và gây ra máu bị lưu thông kém, khớp bị loạn dưỡng và gây đau, tê cứng.

Tham khảo thêm: sua ong chua cua uc 1600mg

Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh khớp. Cho người già, sức đề kháng và tác dụng tự giữ gìn toàn bộ các bộ phân cơ thể ngày càng thấp. Khi đó, khí huyết cũng giảm sút không nuôi dưỡng được các mạch máu quanh khớp nên ra hiện tượng thoái hóa khớp xương và bị đau.

Ngoài ra, một vài người khi trẻ thường xuyên phải lao động nặng, bị tai nạn như đụng xe hay va chạm và ảnh hưởng đến khớp, thiếu dinh dưỡng cũng đưa đến hiện tượng đau khớp.

Đọc thêm: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

 Cách khắc phục bệnh đau khớp 

Khi trời lạnh, bi kịch đau khớp không ngừng nghỉ xảy ra. Vì vậy, muốn hạn chế đau khớp, con người nên giữ hoặc làm nóng tất cả toàn bộ cơ thể. Không nên ra ngoài vào ngày trời lạnh và mưa phùn vì lúc này độ ẩm tăng cao, không những làm đau mà còn gây sưng khớp. Nên giữ ấm, chân, tay, cổ. Nếu quần áo bị ẩm thì nên thay ngay.

Đọc thêm: sữa ong chúa costar 1610mg

Tắm nước nóng nơi kín gió hoặc chườm hóng cũng là một cách giúp ngăn chặn đau khớp hiệu nghiệm. Nước nóng có tác dụng giảm đau, tăng tuần hoàn ngoại vi, giúp thư giãn các cơ và giảm đau khớp cực nhanh.

Châm cứu cũng là một giải pháp được nhiều người bị đau khớp ứng dụng để chữa bệnh. Việc dùng kim châm vào những huyệt ở vùng khớp bị đau và xung quanh khớp sẽ làm kinh mạch được khơi thông, khí huyết được điều hòa, giúp khớp thẩm thấu được nhiều máu hơn, do đó sẽ có công dụng giảm đau.

Ngoài ra, một vài người bị đau khớp cũng có thể đắp lá ngải cứu muối nóng vào chỗ đau hay ngâm chân bằng nước gừng ấm. Bên cạnh đó, phái yếu cũng tăng lên thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng, bồi dưỡng những dưỡng chất đối với toàn bộ cơ thể và uống nước đầy đủ để các khớp xương được bôi trơn và hạn chế bị đau.

Meo chua ran da sau sinh

Xem thêm tại: mua sua ong chua o dau tot

0 nhận xét:

Đăng nhận xét