Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Một vài sai lầm phổ biến khiến quý bà phải buồn rầu do mụn

Nếu chúng ta vẫn đang chiều chuộng làn da dẻ của mình không ngừng nghỉ thì hãy chắc chắn rằng mình không phạm vào một trong một vài lỗi cơ bản ngay bên dưới đây. Bởi vì nếu vô tình mắc phải những lỗi sau đây thì bạn sẽ khiến làn da mình trở nên xấu hơn và dễ bị mụn.

1. Chà mạnh

Khi thực hiện việc tẩy da chết hay kỳ cọ các bộ phân các bộ phân cơ thể, quý bà nên chà lên làn da một phương pháp nhẹ nhàng thay vì dùng bàn chải hay khăn cứng để chà xát lên làn da. Điều này có mẹo nhỏ gây kích ứng và khiến làn da của chúng mình nổi mụn.

Có nhiều người da mụn hoặc da dầu nghĩ rằng việc chà xát mạnh lên da có cơ hội làm sạch sâu bên trong làn da mình nhưng thực tế không phải vậy. Nó chỉ khiến làn da đàn bà dễ dị ứng hơn. Vì vậy hãy nhớ luôn chà khăn nhẹ nhàng trên da, đặc biệt là làn da mặt.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

2. Không vệ sinh đồ dùng cá nhân

Có rất nhiều đồ dùng cá nhân sẽ tiếp xúc trực tiếp với da mặt của con người. Ví dụ như chăn, gối, khăn, cọ trang điểm…Khi tiếp xúc trực tiếp như vậy, vi khuẩn sẽ có cách thức xâm nhập vào làn làn da của chính mình và đương nhiên nó là cơ hội tốt để gây mụn trên da.

Vì thế bạn phải không ngừng nghỉ vệ sinh đồ cá nhân. Không cần phải ngày nào cũng giặt chăn ga gối đệm nhưng chúng mình cũng phải lên lịch trình ít nhất 1 tuần 1 lần để vệ sinh hầu hết đồ đạc cá nhân của mình.

3. Không tắm sau khi tập thể dục

Thường thì sau khi tập thể dục thì con người sẽ đổ mồ hôi rất nhiều, và nếu không đi tắm sau đó thì làn da quý bà sẽ rất dễ nổi mụn. Mồ hôi không dẫn đến mụn, nhưng đổ mồ hôi cùng với việc cọ xát với quần áo thì sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn xuất hiện trong các lỗ chân lông. Đó chính là nguyên do dẫn đến mụn mà ít người biết đến. Vì thế nên nhớ hãy tắm sau khi tập thể dục nhé.

Bạn nên quan tâm: sữa ong chúa úc 1000mg

4. Không nâng niu bản thân

Không ngủ đủ giấc không chỉ khiến làn da đàn bà xấu hơn mà nó còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe của đàn bà. Việc thiếu ngủ không ngừng nghỉ sẽ tạo nên sự gia tăng hooc môn cortisol căng thẳng và đưa đến mụn. Tập lịch trình đi ngủ sớm, thư giãn thường xuyên thì đàn bà sẽ cảm thấy khá hơn nhiều.

5. Tóc và tay thường xuyên chạm mặt

Hầu như toàn bộ con người đều mắc phải lỗi chạm tay vào mặt. Ngón tay có rất nhiều vi khuẩn tích tụ mà con người không thể nhìn thấy. Và việc chạm ngón tay vào mặt là một cách gián tiếp đưa vi khuẩn, dầu, bụi bẩn vào làn làn da để tạo nên mụn trên mặt.

Bạn nên đọc: sua ong chua royal jelly 1600mg

Bên cạnh đó, các thực phẩm chức năng chăm sóc tóc được luôn tin tưởng dùng không ngừng nghỉ trên tóc và khi tóc chạm vào mặt cũng là một bí quyết khiến lỗ chân lông bị bí. Hãy kìm hãm để tóc chạm vào mặt nhiều nhất có tác dụng.

6. Luôn kiên nhẫn với những loại thức ăn trách nhiệm chiều chuộng da

Đừng thay đổi loại loại sản phẩm chăm sóc làn da thường xuyên. ĐIều này không một vài không tốt của da mặt mà còn khiến đàn bà không thể biết được công dụng thực sự của loại mỹ phẩm đó. Hãy thường xuyên dùng loại thực phẩm nhiệm vụ chăm sóc da ít nhất từ 4 đến 6 tuần thì mới cảm thấy công dụng của nó trong việc điều trị mụn hay chiều chuộng da dẻ…. Và hãy dùng đúng liều lượng như được chỉ định, nếu không nó sẽ đi ngược lại công dụng.

7. Sử dụng nước hòa tan nhiều muối vô cơ

Sử dụng nước hòa tan nhiều muối vô cơ không hoàn toàn là lỗi trong việc chăm sóc làn da, tuy nhiên loại nước này hàm chứa nhiều khoáng chất và nó không thể tẩy sạch xà phòng một bí kíp hữu hiệu. Những chất dư thừa của xà phòng để lại trên mặt có mẹo vàng khiến lỗ chân lông bị bí.

Bạn nên áp dụng nước ở vòi hoa sen thay vì loại nước có nhiều muối vô cơ này. Nó cũng có cách khiến tóc bị khô và dễ gãy. Trong trường hợp tóc bị dính loại nước này thì đàn bà cần dùng soda hoặc giấm táo để dội lên tóc.

Xem thêm tại: giá vé máy bay đi đà lạt jetstar

0 nhận xét:

Đăng nhận xét