Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Các bài luyện tập giúp làm tăng sức mạnh trí não hiệu quả

 

Tích cực hoạt động không chỉ giúp chúng mình duy trì sức khỏe và sự nhanh nhẹ mà còn giúp bộ não xử lý thông tin mau lẹ hơn. Dưới đây là một số “bài tập” dễ thực hiện giúp chúng ta duy trì sức mạnh trí não và tăng lên trí nhớ để tận hưởng đời sống hàng ngày.

 1. Môn học nghệ thuật 

 Nghệ thuật là một hình thức thức tập luyện tuyệt vời cho não, nó không chỉ tăng cường hoạt động của phần não ít vận dụng ngôn từ mà còn kích thích tính sáng tạo, kỹ năng uyển chuyển và tư duy logic. Do vậy, nghệ thuật khuyến khích trí não phát triển tư duy sáng tạo trên nhiều khía cạnh.

 2. Tăng cường vốn từ vựng 

chúng mình hãy học thêm từ mới, đăng ký nhận tin tức, thường xuyên đọc các bài báo và liệt kê lượng từ mới quý cô chưa biết. Bằng cách đó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng khi trò chuyện với sếp, tăng cường trí nhớ và bồi đắp vốn từ vựng.

Tham khảo thêm: thuốc uống bổ não cho người lớn

 3. Thường xuyên dùng tay không thuận 

chúng ta thường tin tưởng sử dụng tay thuận để thực hiện các công việc dễ làm không đòi hỏi sự tập trung, tuy nhiên quý cô hãy thử luôn tin tưởng dùng tay không thuận để ăn hoặc đánh răng…vv. Việc tin dùng tay không thuận đòi hỏi sự tập trung cao độ và tạo cơ hội để não bộ vận động nhiều hơn.

 4. Tính nhẩm 

bạn phải tập luyện tính nhẩm thay vì lạm dụng máy tính hỗ trợ tính toán mỗi ngày. Sẽ rất khó khăn để thực hiện các phép tính dễ thực hiện trong đầu khi chúng ta lớn tuổi và đàn bà phải “cầu cứu” máy tính. Tính nhẩm là một biện pháp dễ thực hiện giúp trí não luôn vận động.

Bạn nên đọc: sun ca map

 5. Nghe bài hát yêu thích nhiều lần 

 Nếu yêu thích một bài hát đặc biệt, phụ nữ hãy lắng nghe bài hát đó nhiều lần để giúp trí não làm quen với giai điệu và dần dần ghi nhớ nhạc điệu của toàn bộ bài hát. Điều này sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ của não.

 6. Thực hiện nhiều công việc một lúc 

 Thực hiện cùng một lúc các công việc như tin tưởng tin tưởng sử dụng máy vi tính, nghe nhạc, giải bài tập toán…vv đòi hỏi quý cô phải tập trung. Tất cả một số công việc này thường là không khó nếu làm riêng rẻ nhưng nếu thực hiện cùng một lúc sẽ rất dễ nhầm lẫn nếu chị em lơ là. Do vậy đây được coi là một biện pháp rèn luyện sự tập trung đối với não bộ.

Tham khảo thêm: dầu thông đỏ hàn quốc

 7. Học thêm một ngôn ngữ mới 

Học thêm ngoại ngữ mới trở thành một bài tập rất tốt đối với não bộ và hiện diện cơ hội thăng tiến tuyệt vời đối với sự nghiệp của quý cô. Hơn nữa, một số người biết nhiều ngoại ngữ trở thành mục tiêu săn tìm của các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và là một phương pháp khôn khéo giúp trí não “ít thời gian”.

 8. Lựa chọn bản đồ – tạm ngừng GPS 

Công nghệ GPS tỏ ra rất hữu dụng khi chúng mình đặt chân đến một vùng đất xa xôi, tuy nhiên, chúng ta dần trở nên phụ thuộc vào công nghệ và mất đi khả năng phân tích của người dùng. Đàn bà hãy lựa chọn bản đồ để xác định vị trí thay vì tin tưởng tin tưởng tin dùng tiện ích GPS, điều này giúp phát huy kỹ năng phân tích và trí tưởng tượng của phụ nữ.

Những quý cô muốn khắc phục bi kịch rạn nứt da có phương pháp dùng hỗ trợ:tri ran da bang thien nhien

 9. Thư giãn bằng trò chơi điện tử 

 quý bà hãy thử có mặt các trò chơi điện tử mỗi khi rảnh rỗi. Khá nhiều trò chơi điện tử như trò giải ô chữ đòi hỏi người chơi phải phán đoán, tuy duy qua đó giúp trí não phát triển.

 10. Hạn chế tin tưởng sử dụng danh mục mua sắm 

 phái yếu thường liệt kê một số thứ cần mua trước khi đi shopping để tránh bỏ sót những vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, phái yếu hãy thử bỏ qua lịch trình hữu dụng này và tạo cơ hội cho trí não hoạt động tích cực hơn. Ban đầu, quý cô có giải pháp bỏ quên một vài thứ, nhưng khi đi qua các kệ hàng, quý bà sẽ dần nhớ ra mọi thứ cần mua mà không cần danh mục mua sắm.

Nem chua ran o da nang

Tham khảo thêm tại: http://collagenchongnhan.thietkewebgiarehanoi.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét